Dịch vụ thuê xe theo tháng là gì?

Dịch vụ thuê xe theo tháng là gì?

Thuê xe du lịch theo tháng là dịch vụ mà trong đó người thuê có thể sử dụng xe của nơi cho thuê trong vòng 1 tháng (có thể thuê tài xế của bên cho thuê hoặc tự lái). Thuê xe tháng sẽ tính km phát sinh, nghĩa là nếu đi gần thì sẽ tính phí khác, đi xa sẽ tính phí khác. Những quy định cụ thể về việc thuê xe cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên sẽ được nêu rõ trong hợp đồng, bên nào không thực hiện đúng sẽ phải bồi thường hợp đồng như đã thỏa thuận.

Các hình thức thuê xe du lịch

thue xe theo thang

Thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái là việc bạn chỉ thuê xe của nơi cho thuê chứ không thuê tài xế. Với hình thức này, bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng xe. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng mình có thể tự lái mà không cần tài xế riêng và phải đảm bảo việc giữ cho xe không bị tác động dẫn đến hư hỏng.

Thuê xe bao gồm tài xế

Nếu bạn không biết lái xe hoặc bạn cần đến những bữa tiệc và muốn thoải mái với những bữa tiệc đó, không cần lo nghĩ đến việc phải giữ cho mình tỉnh táo để lái xe ra về thì bạn nên sử dụng ngay dịch vụ thuê xe gồm tài xế này nhé!

Tại sao dịch vụ thuê xe theo tháng được sử dụng nhiều?

thue xe theo thang

Ưu điểm của dịch vụ thuê xe du lịch theo tháng

Tiết kiệm chi phí

Với việc thuê xe theo tháng, bạn không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn nhưng vẫn có xe để tự do đi lại mỗi ngày, phục vụ tốt hơn cho công việc của mình.

An toàn

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe tháng chuyên nghiệp thì chất lượng xe sẽ được đảm bảo vì những nơi này sẽ định kỳ kiểm tra xe nên sẽ sớm phát hiện những hư hỏng nếu có. Bên cạnh đó, đội ngũ tài xế cũng là những người được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng, đảm bảo thông thạo đường xá, lái xe an toàn, tác phong chuyên nghiệp, phục vụ tận tình.

Chia sẻ kinh nghiệm thuê xe theo tháng

thue xe theo thang

Những kinh nghiệm khi thuê xe

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe tháng, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Lựa chọn nơi uy tín để thuê

Hiện nay, trên TP. HCM có rất nhiều công ty cho thuê xe du lịch nhưng uy tín của những nơi đó thì vẫn chưa được kiểm chứng. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ sẽ chọn nhầm địa chỉ không đáng tin cậy. Những nơi này vẫn sẽ cung cấp xe theo thỏa thuận nhưng chất lượng xe có thể không được đảm bảo hoặc họ sẽ có những “mánh khóe” để bạn phải chi thêm những khoản tiền khác gọi là chi phí phát sinh.

2. Lựa chọn loại xe phù hợp với mục đích sử dụng

Khi thuê xe du lịch thì nhu cầu sử dụng của mỗi người là khác nhau. Do đó, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn thuê loại xe cho phù hợp. Ví dụ, không ai lại đi thuê chiếc xe 16 chỗ chỉ để chở sếp đi làm mỗi ngày, bạn chỉ nên thuê chiếc xe 4 chỗ mà thôi; còn nếu bạn thuê xe để làm công việc đưa đón học sinh đến trường thì chắc chắn chiếc xe bạn thuê phải từ 16 chỗ trở lên thì mới phù hợp.

3. Kiểm tra kỹ xe khi nhận xe

Đây là điều bạn cần đặc biệt chú ý nếu không muốn phải mất thêm phí bồi thường. Khi nhận xe từ bên cho thuê, nếu không cẩn thận kiểm tra thật kỹ xe thi đến khi sử dụng hoặc khi trả xe, xe không đúng hiện trạng như trong hợp đồng thì bạn phải chịu trách nhiệm dù có thể lỗi đó đã có trước khi bạn thuê.

Khi kiểm tra xe bạn không những phải kiểm tra xem hãng xe, loại xe, biển số xe, màu xe có giống trong hợp đồng không mà còn phải kiểm tra kỹ những bộ phận bên ngoài như: gương chiếu hậu, bánh xe,… và các thiết bị bên trong xe có được đảm bảo không rồi mới nhận xe.

thue xe theo thang

Leave Comments

02713.700.775
0846777077